Thôn 3 xã Vân Sơn với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 15/03/2021 18:06:53

Thôn 3 là một trong tám thôn của xã Vân Sơn triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.  Để hoàn thành được các tiêu chí, thôn  xác định nhất thiết phải huy động được sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận của đông đảo nhân dân trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân quản lý và dân hưởng lợi”, ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình, công tác tuyên truyền đã được thôn coi là nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên trong chỉ đạo để phát huy sức mạnh trong dân. Cấp ủy chi bộ họp bàn đưa ra các giải pháp thực hiện và đưa ra chi bộ bàn thống nhất ra nghị quyết, sau khi có nghị quyết chi bộ, Cấp ủy triển khai đến ban công tác mặt trận, đến các đoàn thể và họp dân để nhân dân bàn và thực hiện.

Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, ban chỉ huy thôn đã tích cực vận động người dân thông qua việc tổ chức các buổi họp chung của thôn và từng nhóm dân cư lấy ý kiến đóng góp của nhân dân  về những vấn đề liên quan trực tiếp đến trách nhiệm, quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình.

Từ cách làm trên, cùng với sự vào cuộc tích cực của Cấp ủy, chi bộ, các thành viên ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể, Ban chỉ huy thôn,  nhân dân đã nhận thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; coi xây dựng nông thôn mới là việc của chính mình, gia đình mình, mình làm cho mình; bản thân, gia đình mình trực tiếp hưởng lợi, không còn tâm lý trông chờ, ỷ lại mà chủ động tham gia thực hiện.

Sau khi thực hiện hoàn thành các bước theo quy trình, trong những ngày này cán bộ và nhân dân thôn 3 đang ra quân thực hiện tiêu chí giao thông, chỉnh trang khuôn viên nông hộ, xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn. Đến thời điểm hiện tại hàng 100 hộ gia đình thôn 3 đã và đang tích tự giác tháo dỡ các công trình của gia đình vừa thực hiện chỉnh trang khuôn viên nông hộ vừa hiến đất để mở rộng các tuyên đường giao thông trong thôn. Nhiều hộ trong thôn đã phá dỡ hàng 100m tường rào đã được xây kiên cố từ trước đó để hiến hàng 100m2 đất mở rộng đường thôn, song song với các hộ gia đình, chi hội cựu chiến binh ra quân tháo dỡ tường rào khuôn viên nhà văn hóa cũ để xây dựng lại theo tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.
        Với tinh thần quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, tin tưởng rằng thôn 3 sẽ về đích thôn NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

CÁC HỘ GIA ĐÌNH THÔN 3 ĐANG THÁO DỠ  TƯỜNG RÀO  HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG
                                            VÀ XÂY LẠI THEO TIÊU CHẾ NTM NÂNG CAO
                                            IMG20210315081957.jpg

IMG20210315075800.jpg