Kế hoạch tổ chức tết trung thu năm 2019

Ngày 10/09/2019 14:17:02

Để tổ chức tết trung thu vui tươi, an toàn và tiết kiệm, ngày 9/9/2019 UBND xã Vân Sơn Ban hành Kế hoạch số 824/KH-UBND hướng dẫn tổ chức tết trung thu năm 2019.

UỶ BAN NHÂN DÂN                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ VÂN SƠN                                                                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:  824 /KH - UBND                                                                 Vân Sơn, ngày 09 tháng 9 năm 2019

Tổ chức tết trung thu năm 2019

Để đảm bảo tổ chức tốt tết trung thu cho trẻ em năm 2019, UBND xã triển khai kế hoạch tổ chức tết trung thu trên địa bàn xã cụ thể như sau:

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1- Mục đích

- Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện với trẻ em.

- Tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, bình đẳng, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đối với trẻ em.

2- Yêu cầu

- Tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu phải tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả.

- Tất cả các thôn tổ chức vui tết trung thu cho trẻ em tập trung tại nhà văn hóa của thôn. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức tết Trung thu trên các trục đường giao thông, các điểm dễ xảy ra cháy nổ như trạm điện, đường dây điện, cây xăng….

- Không được treo các loại sao cỡ lớn trên các trục đường từ cổng chào đi Nam Việt và Ủy ban xã đi Thôn 1, không được tổ chức thành đoàn hoặc dùng các loại phương tiện để chở người diễu hành trên các trục đường giao thông để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn tính mạng cho trẻ em và người tham gia giao thông.

II - TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Các thôn:

Ban công tác mặt trận, ban chỉ huy thôn, các đoàn thể chính trị, xã hội trực tiếp tổ chức trung thu cho trẻ em bằng hình thức giao lưu văn nghệ, tặng quà trung thu tại nhà văn hóa của thôn. Vận động nhân dân trong thôn không tổ chức đóng góp ăn uống trong dịp tết trung để tiết kiệm tránh lãng phí, tốn kém tiền của, làm mất không khí ngày tết trung thu của trẻ em.

2.  Các nhà trường:

Quán triệt cho học sinh tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại trường và tại khu dân cư, chơi các trò chơi lành mạnh, không mua và chơi những trò chơi mang tính bạo lực, những đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ trong dịp tết trung thu tại trường học cũng như ở địa bàn dân cư.

3- Công an: Chỉ đạo lực lượng công an thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra trước, trong và sau tết trung thu, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân dùng phương tiện để chở người diễu hành trong đêm trung thu và tự ý tổ chức tết trung thu trên các trục đường giao thông, các điểm dễ xảy ra cháy nổ, những nơi không được phép tổ chức, để đảm bảo an ninh trật, an toàn giao thông.

4- Trạm y tế: Tổ chức kiểm tra các cửa hàng bán bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu trên địa bàn xã, tham mưu cho UBND xã xử lý các trường hợp bán bánh, kẹo đã hết hạn sử dụng, bánh kẹo không rõ nguồn gốc sản xuất để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu.

5. Đài truyền thanh: Tích cực tuyên truyền về mục đích ý nghĩa ngày tết Trung thu, tuyên truyền để mọi người dân tự giác tham gia tổ chức các hoạt động vui tết trung thu lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

6- Đề nghị MTTQ và các đoàn thể:

Tuyên truyền cho hội viên tham gia tổ chức tết trung thu cho trẻ em, không mua những đồ chơi mang tính bạo lực, những đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ tặng trẻ em. Định hướng giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc  văn hóa dân tộc, sử dụng các đồ chơi truyền thống trong nước sản xuất.

Đoàn thanh niên chỉ đạo các chi đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ trong đêm trung thu tại Nhà văn hóa của thôn.

Hội chữ thập đỏ, hội Khuyết tật, Hội da cam phối hợp với các đoàn thể vận động các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

III. KINH PHÍ

Ngoài kinh phí của UBND xã hỗ trợ , các thôn trích từ nguồn quỹ của thôn, vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ về vật chất và tinh thần để đảm bảo cho trẻ em có một tết trung thu thật sự vui tươi đầm ấm.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch triển khai tổ chức tết trung thu năm 2019 trên địa bàn xã , UBND xã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức thực hiện , Yêu cầu hiệu trưởng các trường học, các Thôn thực hiện tốt kế hoạch, đề nghị các đ/c cán bộ chỉ đạo quan tâm chỉ đạo để các thôn thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.

Nơi gửi                                                                                        TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- BTV Đảng ủy (B/cáo);                                                                           CHỦ TỊCH

- MTTQ, các đoàn thể  (phối hợp);

- Các đ/c CB chỉ đạo    (Chỉ đạo);

- Các thôn, trường học (thực hiện);

- Các ngành liên quan (thực hiện);

- Đài TT                       (tuyên truyền);

- Lưu: VP UBND.                                                                                                    Lê Bá Thành

Kế hoạch tổ chức tết trung thu năm 2019

Đăng lúc: 10/09/2019 14:17:02 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tổ chức tết trung thu năm 2019

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1- Mục đích

2- Yêu cầu

II - TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Các thôn:

2.  Các nhà trường:

6- Đề nghị MTTQ và các đoàn thể:

III. KINH PHÍ

- MTTQ, các đoàn thể  (phối hợp);