Xã Vân Sơn: Thành lập câu lạc bộ bóng đá

Ngày 23/01/2024 16:12:25

Thiết thực đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe và thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao đặc biệt là môn bóng đá ngày càng phát triển, được sự thống nhất chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 18/01/2024, Dưới sự chủ trì của đ/c Lê Bá Thành CT UBND xã, UBND xã đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn và họp phiên đầu tiên thông qua Điều lệ và quy chế. Tham dự có các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ và các thành viên Ban chủ nhiệm, ban huấn luyện, ban tài chính, ban truyền thông Câu lạc bộ bóng đá.

z5083675718944_73c6ee4323df0ae147e1ce96ee0a64f4.jpg

Bóng đá được mệnh danh là bộ môn thể thao Vua bởi sự phổ biến và cuốn hút đối với người xem, nhằm giúp những người đam mê thể thao rèn luyện sức khoẻ, thể hiện đam mê và năng khiếu với môn bóng đá, trên cơ sở đó Câu lạc bộ bóng đá xã Vân Sơn được thành lập với tên gọi “Câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn” nhằm đoàn kết, tập hợp những người có sở thích và đam mê môn bóng đá, giúp những người có sở thích và đam mê môn bóng đá có sân chơi bổ ích, tập luyện nâng cao trình độ, thể chất phục vụ cho xây dựng phong trào thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng của địa phương. Các thành viên bao gồm là công dân Việt Nam, có hộ khẩu hoặc đang sinh sống trên địa bàn xã Vân Sơn, có năng khiếu và yêu thích thể thao hoặc môn bóng đá, tán thành điều lệ, không phân biệt tuổi tác và tự nguyện tham gia hoạt động trong Câu lạc bộ. Câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về kinh phí, chịu sự quản lý nhà nước của UBND xã Vân Sơn và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Ban huấn luyện đội bóng.

Câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn có Ban chủ nhiệm, ban huấn luyện, ban tài chính và ban truyền thông, các thành viên được phân công cụ thể:

Ông Lê Kim Cảnh - Chủ nhiệm câu lạc bộ

Ông Lê Đình Thành và ông Hồ Sĩ Dụng - Phó chủ nhiệm câu lạc bộ

Ông Lê Kim Khoa - Trưởng ban tài chính

Ông Nguyễn Tiến Lệ - Trưởng ban truyền thông

Ông Lê Xuân Nghĩa - Phó Ban truyền thông, Trưởng Ban chuyên môn

Ban huấn luyện gồm ông Lê Văn Tuấn, ông Lê Quang Phúc, ông Lê Ngọc Hiền và ông Lê Kim Tuyên.

QĐ thành lập CLB bóng đá xã Vân Sơn.png

Việc thành lập câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng thiết thực. Khi đến với CLB, mọi người được sinh hoạt, luyện tập, chính vì vậy, câu lạc bộ được thành lập với mong muốn xây dựng và phát triển phong trào thể thao trong toàn dân để góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ bóng đá được thành lập, nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần của người dân trong xã. Đồng thời, thu hút đông đảo những người có tinh thần thể thao tham gia sinh hoạt và tập luyện, phát hiện, bồi dưỡng những nhân tài để tham gia thi đấu, nâng cao chất lượng hoạt động thể dục thể thao. Đây cũng là nơi giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm, cùng nhau thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Câu lạc bộ bóng đá xã Vân Sơn  được thành lập sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng ra các các môn thể dục thể thao khác trong xã. Các hoạt động thể thao với những sắc thái khác nhau thể hiện đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng của người dân Vân Sơn, qua đó tạo sự đoàn kết, gắn bó cộng đồng và trách nhiệm tình làng, nghĩa xóm trong cộng đồng dân cư.

Việc ra đời của CLB bóng đá Vân Sơn đánh đấu bước khởi đầu cho sự phát triển của một đội bóng có nhiều tiềm năng, hy vọng bóng đá phong trào sẽ trở thành bóng đá chuyên nghiệp đại diện cho phong trào bóng đá xã Vân Sơn đi giao lưu, thi đấu với các đội trong huyện và ngoài huyện. Để đạt được điều đó, trong điều kiện phát triển kinh tế địa phương và điều kiện dành cho bóng đá hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn, song UBND xã sẽ phối hợp chặt chẽ với CLB để xây dựng các chương trình hoạt động có tính bài bản, chuyên nghiệp, phối hợp với MTTQ và câu lạc bộ kêu gọi, vận động những nhà tài trợ, con em Vân Sơn đang học tập và công tác trên mọi miền Tổ quốc, những người tâm huyết với phong trào thể thao ủng hộ về tinh thần và vật chất để phát triển phong trào thể dục thể thao nói riêng và môn thể thao bóng đá nói riêng lên tầm cao mới, đồng thời qua các cuộc thi đấu, giao lưu sẽ vận động xây dựng quỹ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những mãnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

Để ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn, chiều ngày 12/02/2024 tức ngày 03 tết,  tại sân vận động trung tâm của xã, sau lễ ra mắt sẽ diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa câu lạc bộ bóng đá Vân Sơn với đội bóng cựu cầu thủ Thanh Hóa tham gia đội tuyển quốc gia để giao lưu, cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, tạo mối đoàn kết và phát triển môn bóng đá cũng như các môn thể thao khác của xã Vân Sơn. Để động viên tinh thần cho đội bóng, UBND xã, Ban chủ nhiệm CLB bống đá Vân Sơn kính mời nhân dân trong, ngoài xã đến sân vận động để tiếp thêm sức mạnh và cổ vũ tinh thần cho đội bóng./.

Xã Vân Sơn: Thành lập câu lạc bộ bóng đá

Đăng lúc: 23/01/2024 16:12:25 (GMT+7)

z5083675718944_73c6ee4323df0ae147e1ce96ee0a64f4.jpg

Ông Lê Kim Cảnh - Chủ nhiệm câu lạc bộ