Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
225197
Đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời tiết giao mùa

Đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời tiết giao mùa

Hiện tại tiết trời đang chuyển mùa từ lạnh sang nóng kèm theo mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn. Vi sinh vật, hóa chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên chưa được kiểm soát chặt chẽ, do đó, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa.. nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.

Đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời tiết giao mùa

Hiện tại tiết trời đang chuyển mùa từ lạnh sang nóng kèm theo mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn. Vi sinh vật, hóa chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên chưa được kiểm soát chặt chẽ, do đó, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa.. nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.

Đăng lúc 26 ngày trước · 0 lượt xem

Hiểu biết và kỹ năng của người tiêu dùng góp phần quan trọng trong việc đảm an toàn bảo thực phẩm

“An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người”, một khái niệm tuy ngắn gọn, súc tích nhưng để đạt được “an toàn thực phẩm” là một quá trình dài, phức tạp nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là người tiêu dùng nếu không có hiểu biết và kỹ năng về an toàn thực phẩm sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ lụy.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Đây được coi là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem