Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 07/09/2022 15:48:33

Sáng ngày 07/9/2022, tại Hội trường văn hóa đa năng, HĐND xã Vân Sơn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thảo luận, quyết nghị về bổ sung danh mục, kế hoạch đầu tư công xã Vân Sơn năm 2022. Về dự có đồng chí có đ/c Hoàng Trọng Cương Bí thư Đảng ủy và 25 vị đại biểu HĐND xã.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đ/c Lê Kim Tuyên Phó Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Tại kỳ họp chuyên đề lần này, HĐND xã sẽ xem xét, phê duyệt Tờ trình về bổ sung danh mục, kế hoạch đầu tư công xã Vân Sơn năm 2022 của UBND xã để hoàn hoàn thành các hạng mục trong tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2022. Đề nghị các đại biểu về tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, nghiên cứu kỹ lưỡng, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết, sâu sắc, chất lượng vào các nội dung của Tờ trình. Đoàn thư ký  tổng hợp đầy đủ các ý kiến của các đại biểu HĐND xã và  ý kiến giải trình của UBND để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết bảo đảm chất lượng, đúng quy định để HĐND xem xét, biểu quyết thông qua, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong xã.

Tiếp đó, kỳ họp đã nghe  đ/c Lê Minh Tiến Phó CT UBND xã thông qua Tờ trình của UBND xã Vân Sơn về đề nghị phê duyệt bổ sung danh mục, kế hoạch đầu tư công xã Vân Sơn năm 2022, Tờ trình có 7 nội dung trọng tâm:

1. Di dời đường điện, cột điện do mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã.

2. Xây dựng mới bếp ăn bán trú của trường Mầm non.

3. Nâng cấp vỉa hè, bó vỉa hè đường giao thông tuyến từ đường Nghi Sơn- Sao Vàng đến cầu Tây Chua.

4. Xây dựng mới nhà đa năng, khuôn viên sân trường và các hạng mục phụ trợ của trường THCS.

5. Cải tạo, nâng cấp khuân viên công sở, lát vỉa hè, lắp dựng lan can ao trung tâm Ủy ban xã.

6. xây nhà lớp học và các phòng chức năng, xây sân khấu ngoài trời, nâng cấp, lát gạch khuôn viên sân trường Mầm non.

7. Hỗ trợ đầu tư cho nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Triệu Sơn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung của tờ trình. Kỳ họp đã được nghe đ/c Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến chất vấn tại kỳ họp, đồng thời làm rõ thêm một số nội dung của tờ trình đặc biệt là nội dung về hỗ trợ đầu tư cho nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 22/7/2022 của BCH Đảng bộ huyện Triệu Sơn.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Trọng Cương Bí thư Đảng ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã, về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp đ/c đề nghị: Ngay sau kỳ họp, UBND xã cụ thể hoá Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện.  Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã đã thông qua.

Sau 01 buổi làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề), HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, các đại biểu đã biểu quyết  thông qua Nghị quyết về bổ sung danh mục, kế hoạch đầu tư công xã Vân Sơn năm 2022.

IMG20220907073700.jpg
LỄ CHÀO CỜ TẠI KỲ HỌP

IMG20220907075529.jpg
Đ/C LÊ KIM TUYÊN PBT ĐẢNG ỦY-CTHĐND XÃ KHAI MẠC KỲ HỌP

IMG20220907074249.jpg
Đ/C LÊ MINH TIẾN PCT UBND XÃ THÔNG QUA TỜ TRÌNH CỦA UBND XÃ

IMG20220907080528.jpg
ĐẠI BIỂU THAM LUẬN TẠI KỲ HỌP

IMG20220907081232.jpg
Đ/C LÊ BÁ THÀNH CTUBND XÃ TRẢ LỜI Ý KIẾN CỦA CÁC ĐẠI BIỂU TẠI KỲ HỌP

IMG20220907082411.jpg
Đ/C HOÀNG TRỌNG CƯƠNG BT ĐẢNG ỦY PHÁT BIỂU TẠI KỲ HỌP

Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07/09/2022 15:48:33 (GMT+7)

1. Di dời đường điện, cột điện do mở rộng đường giao thông trên địa bàn xã.

2. Xây dựng mới bếp ăn bán trú của trường Mầm non.

IMG20220907073700.jpg
LỄ CHÀO CỜ TẠI KỲ HỌP