Xã Vân Sơn: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Ngày 30/12/2023 10:13:37

Chiều ngày 29/12/2023, tại Hội trường văn hóa đa năng, UBND xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đ/c trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng thi đua khen thưởng, trưởng phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, bí thư các chi bộ, thôn trưởng các thôn.

Năm 2023, Phong trào thi đua của xã đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, các cuộc vận động và nhiều nội dung thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe thư ký hội đồng TĐKT Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua năm 2024, theo đó năm 2023 gặp không ít khó khăn do tình hình kinh tế thị trường có nhiều biến động, giá cả tăng không ổn định, từ đó ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Trước những khó khăn trên được sự quan tâm chỉ đạo của UBND xã, sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã về cơ bản các thôn đã hoàn thành tốt 18 chỉ đua năm 2023:

Trên lĩnh vực kinh tế:  Nhân dân giao cấy hết diện tích đạt 100% kế hoạch giao Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển mang lại thu nhập và tạo công ăn, việc làm cho người lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 65.000.000 đ/người/năm.

Trên lĩnh vực văn hóa -  xã hội: Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 là 0% trừ các hộ BTXH, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 98% vượt chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn dưới 10% . Giữ vững danh hiệu 8/8 thôn văn hóa. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tuân thủ các quy định của Pháp luật, đề án của xã và hương ước của thôn.

Trên lĩnh vực Quốc phòng- an ninh: Giữ vững an ninh - chính trị - trật tự an toàn xã hội, hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện, giao đủ quân theo chỉ tiêu,

Về Xây dựng xã xã Nông thôn mới kiểu mẫu: Duy trì đạt xã NTM kiểu mẫu và đang đề nghị các phòng, Ban của huyện xét công nhận thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện các phong trào thi đua: Các chi hội đoàn thể thôn thực tốt nhiệm vụ của các chi hội, Trong năm các thôn đều thực hiện đạt 100% chỉ tiêu các đợt phát động phong trào ủng hộ, mỗi thôn đều đạt 10 điểm trong năm. Thực hiện tốt công tác hòa giải, giải quyết đơn thư tại cơ sở không có đơn thư vượt cấp.

Tại hội nghị, UBND xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 gồm có 17 chỉ tiêu trọng tâm:

1.Chấp hành kế hoạch Sản xuất vụ chiêm xuân, vụ mùa của UBND xã

2. đạt 100% chi tiêu tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm gia súc, gia cầm; Công tác rà soát đàn gia súc, gia cầm.

3. Giao nộp 100% các khoản cho NN và  đúng thời gian quy định

4. Thực hiện tốt quy ước xây dựng làng văn hóa, kế hoạch hoạt động VHVN - TDTT trong năm. Hoàn thành nhiệm vụ công tác khuyến học của các chi hội. Tham gia các lớp tập huấn đầy đủ.
           5. Không có người sinh con thứ 3.

6. Tham gia Bảo hiểm y tế đạt  100% chỉ tiêu giao từ 98%  trở lên

7. Thực hiện tốt quy chế đám tang;  bãi bỏ ca kèn đám tang .

8. Không có hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh trừ các trường hợp theo quy định của Nhà nước.

9. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu phát động ủng hộ

10. Đạt 100% chỉ tiêu huấn luận dân quân và chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

11.  Không có  TNXH và vụ việc về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thôn

12. Không có đơn thư, khiếu kiện trái pháp luật.

13. Các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

14. Thực hiện tốt quy chế dân chủ theo pháp lệnh 34.

15. Có tổ chức hoặc cá nhân, nhận thu gom rác thải sinh hoạt vận chuyển đến bãi rác của xã đổ đúng nơi quy định

16. Hàng tuần vào thứ 7 hoặc chủ nhật huy động toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường.

17. Chấp hành nạp báo cáo và tham gia hội nghị

Trên cơ sở gợi ý thảo luận của đồng chí chủ trì hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, nêu những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp cho năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, UBND xã đã tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân thôn 3, thôn 5 hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2023, biểu dương, khen thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn 6 hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2023 và thưởng cho 5 thôn còn lại  hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2023. Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho các đ/c là trưởng đoàn thể, công chức chuyên môn, cán bộ không chuyên trách có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Screenshot (41).png
Đ/C LÊ MINH TIẾN PCT UBND XÃ THÔNG QUA KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KT-XH, QP - AN NĂM 2024

20231229_142217.jpg
CÁC ĐẠI BIỂU THAM DƯ HỘI NGHỊ

Screenshot (45).png
Đ/C HOÀNG TRỌNG CƯƠNG BT ĐẢNG ỦY VÀ Đ/C LÊ KIM TUYÊN PBT ĐẢNG ỦY, CT HĐND XÃ TẶNG GIẤY KHEN CHO
TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN HOÀN THÀNH TỐT CÁC CHỈ TIÊU THI ĐUA VÀ NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN NĂM 2023

Screenshot (43).png
Đ/C LÊ BÁ THÀNH CT UBND XÃ NHẤN MẠNH MỘT SỐ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU THI ĐUA NĂM 2024

Xã Vân Sơn: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Đăng lúc: 30/12/2023 10:13:37 (GMT+7)

1.Chấp hành kế hoạch Sản xuất vụ chiêm xuân, vụ mùa của UBND xã

3. Giao nộp 100% các khoản cho NN và  đúng thời gian quy định

5. Không có người sinh con thứ 3.

6. Tham gia Bảo hiểm y tế đạt  100% chỉ tiêu giao từ 98%  trở lên

7. Thực hiện tốt quy chế đám tang;  bãi bỏ ca kèn đám tang .

9. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu phát động ủng hộ

11.  Không có  TNXH và vụ việc về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thôn

12. Không có đơn thư, khiếu kiện trái pháp luật.

13. Các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

14. Thực hiện tốt quy chế dân chủ theo pháp lệnh 34.

17. Chấp hành nạp báo cáo và tham gia hội nghị

Screenshot (41).png