Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vân Sơn chuẩn bị chu đáo, đồng bộ cho Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 22/02/2024 18:10:32

Thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn đã và đang tích cực chuẩn bị hoàn thiện các bước tổ chức đại hội.

Screenshot (80).png

Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng, để tổ chức thành công  đại hội, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vân sơn đã và đang nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị. Đồng chí Nguyễn Văn Niên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn cho biết: “ trong thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội, đồng thời tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng văn kiện và đề án nhân sự tại đại hội. đồng thời đang thực hiện các bước chuẩn bị thật nghiêm túc, đúng quy định, quyết tâm tổ chức thành công đại hội”.

Đến nay, MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn chủ động xây dựng và hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội. Trong đó, nội dung của báo cáo đảm bảo đánh giá đúng thực trạng, tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024, trong đó nhấn mạnh đến những mô hình hay, nhân tố mới. Đồng thời, chú trọng khắc phục hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra trong nhiệm kỳ qua; tập trung các giải pháp nhằm tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp nhân dân, huy động mọi nguồn lực, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Song song với xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, công tác nhân sự nhiệm kỳ mới được MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn thực hiện bảo đảm nguyên tắc, quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có cơ cấu, số lượng hợp lý, có tỷ lệ người ngoài Đảng phù hợp; chú trọng phát hiện, giới thiệu người có năng lực, uy tín, tâm huyết, trách nhiệm cao với công tác Mặt trận, đảm bảo để Mặt trận thực sự là khối đại đoàn kết dân tộc. Dự kiến, số lượng ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn nhiệm kỳ 2024-2029 là 35 người.

Trước đó, MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn đã tích cực hướng dẫn, hỗ trợ cho 8 khu vực trên địa bàn xã tổ chức tốt Hội nghị kiện toàn ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2024-2029 đúng theo hướng dẫn, chọn được nhân sự nhiệm kỳ mới đảm bảo về cơ cấu, thành phần.

Từ đây đến ngày diễn ra đại hội (ngày 26, 27/02/2024), MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn tập trung thực hiện nghiêm túc, chu đáo các bước chuẩn bị theo kế hoạch, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn xã thi đua bằng những phần việc, việc làm cụ thể để chào mừng đại hội.

hinh-3_1.jpg

Sự quyết tâm, chủ động, khẩn trương, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị của MTTQ Việt Nam xã Vân Sơn là tiền đề quan trọng giúp cho việc tổ chức đại hội sẽ thành công như mong đợi.

20240222_173816.jpg

Đăng lúc: 22/02/2024 18:10:32 (GMT+7)

Screenshot (80).png

hinh-3_1.jpg