Xã Vân Sơn: Tổng kết công tác Quốc phòng-an ninh, Tư pháp, Văn hóa - xã hội, Thi đua khen thưởng năm 2019

Ngày 03/01/2020 15:13:42

Chiều ngày 31/12/2019, tại Nhà văn hóa đa năng, xã Vân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng-an ninh, Tư pháp, văn hóa - xã hội, thi đua khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có đồng chí Trung tá Lê Nguyên Sáng phó trưởng công an huyện Triệu Sơn, về phía xã có các đồng chí: Lê Kim Minh- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã;đ/c Lê Bá thành - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, các đ/c bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng, công an các thôn trên địa bàn xã.

Năm 2019 trong bối cảnh có thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhất là tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tác động sâu sắc đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế của đất nước, tỉnh, huyện, cũng như của địa phương. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo trực tiếp của Chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các Ban ngành đoàn thể:

Trên lĩnh vực Quốc phòng – An ninh: Lực lượng Quân sự và Công an xã đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Các hoạt động quốc phòng - an ninh  luôn bảo đảm đúng định hướng và đạt chất lượng, hiệu quả cao. Phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được phát huy, hoạt động có hiệu quả. Lực lượng vũ trang xã được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ luyện tập, công tác tuyển quân và thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Trên lĩnh vực Tư pháp: Các hoạt động hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp như hộ tịch, công chứng, giám định tư pháp, tư vấn pháp luật là các hoạt động liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người công dân đã được ngành chú trọng triển khai theo hướng đơn giản về thủ tục hành chính, chặt chẽ về nội dung, công khai và minh bạch về tiếp nhận và giải quyết, do đó đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của đời sống xã hội.

Trên lĩnh vực Văn hoá - xã hội:  Thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền đưa các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân,  Công tác xây dựng làng văn hoá đã có chuyển biến tích cực, Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thường xuyên được quan tâm, công tác giáo dục đào tạo được chú trọng, các chủ trương về chính sách, an sinh xã hội được thực hiện nghiêm túc và kịp thời.

Các đại biểu về dự hội nghị cơ bản nhất trí với các kết quả đạt được trong năm 2019 và tập trung bàn và đưa ra các giải pháp thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tá Lê Nguyên Sáng Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn và đ/c Lê Kim Minh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an, quân sự, ngành Tư pháp, ngành văn hóa - xã xã đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu trong thời gian tới các ngành cần phải tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

Tại hội nghị đã có 5 thôn và 6 cá nhân được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong công tác QP- AN, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các chỉ tiêu thi đua năm 2019.

DSC02096.JPG
Đ/c Lê Bá Thành CTUBND xã khai mạc hội nghị

Đ/c Lê Văn Hoàng PCT UBND xã báo cáo tổng kết công tác QP-AN

Một số hình ảnh các đại biểu tham luận tại hội nghị