Xã Vân Sơn: Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Ngày 15/04/2024 10:28:51

Sáng ngày 15/4/2024, Tại Hội trường Văn hóa đa năng, được sự thống nhất của ban chấp hành Đảng ủy, TTHĐND, UBND và Ban chỉ huy Quân sự Huyện Triệu Sơn, UBND xã Vân Sơn đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Về dự và chỉ đạo có cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn, phụ trách xã Vân Sơn, các đồng chí Trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức liên quan và 24 chiến sỹ dân quân nòng cốt tham gia huấn luyện.

20240415_073608.jpg
          Với chủ đề huấn luyện "Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối", Ban chỉ huy quân sự xã Vân Sơn đã chuẩn bị chu đáo, tỷ mỷ các mô hình học cụ, vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập để thực hiện tốt các nội dung huấn luyện cả về lý thuyết và thực hành.
20240415_072750.jpg

Trong đợt huấn luyện này các chiến sỹ dân quân sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung: Giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sĩ lưc lượng dân Quân trong toàn xã hiểu rõ âm mưu diễn biến hoà bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, trong tình hình mới, đồng thời hiểu rõ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc việt nam XHCN, đề cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống rảy ra; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Huấn luyện thể lực....Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân nòng cốt ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, sát với tình hình thực tế của địa phương, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thời gian huấn luyện đối với lực lượng dân quân cơ động là 12 ngày, lực lượng dân quân tại chỗ là 7 ngày.
.
20240415_074834.jpg

Tại buổi khai mạc đ/c Lê Bá Thành, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo và quán triệt giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ dân quân trong đợt huấn luyện, đ/c nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý tốt các tình huống xảy ra,  đòi hỏi mỗi chiến sỹ lực lượng cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao nhận thức về mọi mặt, chấp hành nghiêm kỹ luật, nội qui, qui định trong  học tập, huấn luyện, trong quá trình học tập huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối người vũ khí tang bị. Phấn đấu sau học tập huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có 80- 82% khá giỏi, xã đạt loại khá giỏi.

20240415_074042(0).jpg

Đại diện cho 24 chiến sỹ dân quân, đồng chí Hoàng khắc Huy lên phát biểu hứa quyết tâm tích cực rèn luyện học tập trong suốt quá trình huấn luyện, tham gia huấn luyện đầy đủ về thời gian, giờ giấc huấn luyện. Chấp hành tốt nội qui thao trường bãi tập; ghi chép đầy đủ các nội dung huấn luyện. Chấp hành bảo quản vũ khí, trang bị bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình huấn luyện. Chấp hành nghiêm khi tham gia giao thông, không để xảy ra mất an toàn trong quá trình huấn luyện. Tích cực tham gia các hoạt động của lực lượng dân quân góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã. Sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ trong quá trình huấn luyện khi được cấp trên giao.

20240415_074518.jpg

Sau khai mạc lực lượng dân quân đã tiến hành thực hiện các nội dung huấn luyện theo kế hoạch đã được phê duyệt./.

20240415_074803(0).jpg

20240415_092123.jpg

20240415_092351.jpg

Xã Vân Sơn: Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024