Xã Vân Sơn: Tổ chức giao nhận Bò giống cho các hộ tham gia Dự án giảm nghèo bền vững năm 2019

Ngày 25/12/2019 15:01:42

Sáng ngày 24/12/2019 xã Vân Sơn đã tổ chức giao nhận Bò giống thuộc Dự án giảm nghèo bền vững năm 2019 giữa UBND xã và Hợp tác xã chăn nuôi xã Quý lộc huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi bàn giao có đ/c Lê Kim Minh Bí thư Đảng ủy, CTHĐND, các đ/c chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, Ban quản lý dự án, thôn trưởng các thôn và các hộ dân tham gia Dự án.

Dự án giảm nghèo bền vững ”Chăn nuôi Bò sinh sản” được huyện giao cho UBND xã Vân Sơn  làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án của xã đã ký hợp đồng với Hợp tác  xã chăn nuôi xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa  cung cấp Bò giống cho các hộ dân tham gia Dự án. Tổng số hộ dân được lựa chọn tham gia dự án năm 2019 trên địa bàn xã là 20 hộ gồm hộ nghèo, cận nghèo; mỗi hộ được hỗ trợ một con Bò giống trị giá 12 triệu đồng/con, trong đó có 3 hộ tự mua con giống, còn 17 hộ, Ban quản lý dự án mua Bò giống về bàn giao cho các hộ.

Tại buổi bàn giao, Hợp tác xã chăn nuôi xã Quý Lộc, huyện Yên Định giao Bò giống cho xã, đồng thời xã giao cho từng hộ dân tham gia dự án trước sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể của xã. Xã đã nhận đủ 17 con Bò giống theo hợp đồng có trọng lượng từ 120 kg/con trở lên, con giống khỏe mạnh, không dị tật.

Trước khi giao nhận Bò giống, các hộ tham gia dự án đã được tập huấn kiến thức chăn nuôi Bò sinh sản,  xã bố trí cho các hộ đi thăm các trang trại chăn nuôi và tự lựa chọn nhà cung cấp giống và lựa chọn từng con giống nên chất lượng giống giao cho các hộ đảm bảo yêu cầu theo hợp đồng. Dự án “chăn nuôi Bò sinh sản”  là giải pháp thúc đẩy chăn nuôi cho người dân nói chung, trên địa bàn xã Vân Sơn nói riêng, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo là một hướng đi mới để góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.
                                                                                                             Nguyễn Tiến Lệ CC VH-XH

DSC01988.JPG

DSC01989.JPG

DSC01991.JPG