Dạy trẻ học bơi: Cách phòng, chống đuối nước hiệu quả

Ngày 23/04/2024 17:21:10

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ đuối nước thương tâm là do trẻ không biết bơi, chưa được trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn dưới nước. Vì vậy, học bơi là giải pháp hữu hiệu nhất để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ tai nạn thương tích và phòng tránh đuối nước.

Tại Việt Nam, hàng năm đều có nhiều trẻ em tử vong do đuối nước, thậm chí nhiều trẻ biết bơi vẫn tử vong do bơi tại khu vực nước sâu nguy hiểm, hoặc do cứu bạn, nguyên nhân dẫn đến đuối nước là nhiều gia đình thiếu sự giám sát, quản lý chặt chẽ, nhất là việc trẻ em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, chính vì vậy đã khiến số lượng trẻ em bị đuối nước ngày một tăng cao.

Mùa hè là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em tăng cao, đặc biệt là dịp học sinh nghỉ hè. Vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, tránh đuối nước, dạy bơi cho trẻ là biện pháp hiệu quả, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp trẻ học cách tự bảo vệ mình.

Để giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, việc đầu tiên và quan trọng nhất là cho trẻ em tham gia học các lớp bơi lội và các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước. Việc phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ phải được xem là vấn đề cấp bách, cần sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Thông qua các lớp học bơi, các em không chỉ được trang bị kiến thức, lý thuyết cơ bản về các kỹ thuật bơi mà còn được học và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, việc cho trẻ học bơi sớm có lợi ích rất lớn đối với bản thân các em, giúp phòng, chống được tai nạn đuối nước. các em sẽ được trang bị kiến thức cơ bản cho các em nếu chẳng may rơi xuống nước thì sẽ tự xử lý và khi các em đã nắm chắc được những cách xử lý tình huống và kỹ năng bơi, các em không chỉ cứu được bản thân, mà còn có thể cứu được bạn bè.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ ngay từ cấp học Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông là rất cần thiết, khuyến cáo các bậc phụ huynh nên quan tâm đến việc bị các kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho con em mình.

duoi_nuoc.jpg

Để phụ huynh không phải đi xa, hiện tại trên địa bàn xã Vân Sơn đã có bể bơi của nhà xe Anh Kết, các bậc phụ huynh đến đăng kí tham gia khóa học bơi cấp tốc, vừa đảm bảo sức khỏe, học tập, vui chơi bổ ích và tránh được hiểm họa đuối nước thương tâm cho trẻ em. Bể bơi có 2 thầy giáo là thành viên của ban điều phối phòng chống đuối nước của Huyện Triệu Sơn trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy .

- Thời gian khai giảng:

+ Lịch Tập luyện: Vào buổi sáng từ 7h30 đến 9h30 các ngày trong tuần

+ Người học sẽ được tặng 5 buổi bơi miễn phí sau khi hoàn thành khóa học.

+ Có xe đưa đón tận nơi đối với những học sinh ở xa bể bơi.

- Thời gian học: Từ 12-15 buổi

- Cam kết : Sau khoá học các em sẽ bơi thành thạo từ 25m đến 50m. Sẽ được trang bị kiến thức kỹ năng phòng - chống tránh đuối nước.

- Số điện thoại liên hệ:

- Cô Thủy chủ bể bơi: 0985.096.369

+Thầy Phương trực tiếp dạy : 0919.259.323.

- Ngày 28/4/2024 bể sẽ đi vào hoạt động, phụ huynh đưa con em mình đến bể bơi Anh Kết để được bơi lội.

Dạy trẻ học bơi: Cách phòng, chống đuối nước hiệu quả

Đăng lúc: 23/04/2024 17:21:10 (GMT+7)

duoi_nuoc.jpg

- Thời gian khai giảng:

+ Lịch Tập luyện: Vào buổi sáng từ 7h30 đến 9h30 các ngày trong tuần

+ Người học sẽ được tặng 5 buổi bơi miễn phí sau khi hoàn thành khóa học.

+ Có xe đưa đón tận nơi đối với những học sinh ở xa bể bơi.

- Thời gian học: Từ 12-15 buổi

- Số điện thoại liên hệ:

- Cô Thủy chủ bể bơi: 0985.096.369

+Thầy Phương trực tiếp dạy : 0919.259.323.