Xã Vân Sơn: Tổ chức hội nghị khẩn triển khai nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới

Ngày 14/10/2020 16:47:37

Thực hiện công điện khẩn số 12 của Chủ tịch UBND Huyện triệu Sơn về việc ứng phó với cơn bão số 7, để chủ động phòng, chống lụt, bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, ngày 14/10/2020, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Vân Sơn đã tổ chức hội nghị khẩn triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoàng - Bí thư Đảng ủy, đ/c Lê Kim Minh - Chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, TTUBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, các Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế và các đ/c bí thư, thôn trưởng các thôn . Hội nghị  nghe đ/c Lê Bá Thành, CT UBND xã - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN triển khai công điện số 12 của CT UBND huyện và tóm tắt  tình hình diễn biến của cơn bão số 7 và áp thấp đi vào biển đông, trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm ứng phó với cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới:

1. Ban chỉ huy PCTT&TKCN của xã, các đ/c cán bộ chỉ đạo các thôn, các đ/c bí thư, thôn trưởng tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân biết để chủ động phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan.  Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho nhân dân  không đi vào khu vực ngập nước nguy hiểm như hồ Hương Sơn, cầu cống, các khu vực trũng ngập nước trên địa bàn xã.

2. Đối với đơn vị thôn 5, thôn 6, thôn 7, thôn 8: Kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán các hộ dân đang sinh sống trong lòng đê sông Lê khi nước dâng để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

3. Ban chỉ huy PCTT&TKCN và HTX dịch vụ Nông nghiệp: Tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra.

4. Đối với lực lượng dân quân: Triển khai lực lượng sẵn sàng hộ đê khi có sự cố xảy ra. Huy động lực lượng tổ chức hỗ trợ các hộ dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đặc biệt các hộ già cả, neo đơn, các gia đình chính sách khi có lệnh .

5. Đối với lực lượng công an xã:  Chủ động triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết khi mưa, lũ. Có phương án bảo vệ tài sẩn cho các hộ dân phải di dời do nước lũ.

6. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, các đ/c cán bộ chỉ chủ động đến các địa bàn, các thôn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác PCTT và TKCN.

7. Đài truyền thanh: Ngoài  thời gian tiếp sóng đài huyện, tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của bão, mưa, lũ để người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.

8. Trạm y tế: Tổ chức trực 24/24 giờ chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu sẵn sàng làm nhiệm vụ cấp cứu tai nạn do mưa lũ gây nên.

9. Đối với các nhà trường: phân công giáo viên trực, chốt chặt các cửa ra vào lớp học, chủ động theo dõi diễn biến của bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, trường hợp cần thiết phải cho học sinh nghỉ học, nhà trường báo cáo với Phòng giáo dục và báo cáo với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã để cho học sinh nghỉ học.

Kết thúc hội nghị, các thành viên nhanh chóng xuống cơ sở để thực hiện nhiệm vụ./.

IMG20201014141243.jpg

IMG20201014142813.jpg

IMG20201014141019.jpg

Đăng lúc: 14/10/2020 16:47:37 (GMT+7)