Thôn 1 xã Vân Sơn với phong trào " Trồng hoa thay cỏ dại"

Ngày 15/10/2019 16:27:00

Đường hoa phụ nữ - Mô hình mới trong triển khai thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của chi Hội phụ nữ thôn 1

Chi hội phụ nữ thôn 1 cùng với thực hiện cuộc vận động gia đình “5 không 3 sạch”, chi hội đã triển khai, tổ chức thực hiện và xây dựng nhiều mô hình với những cách làm hay, có hiệu quả, trong đó nổi bật là mô hình “trồng hoa thay cỏ dại”.

Đến nay, chi hội phụ nữ thôn 1 đã trồng hoa hết các tuyến đường giao thông trong thôn. Hàng tuần, hàng tháng chị em đều tích cực dọn vệ sinh và chăm sóc đoạn đường hoa đảm bảo phát triển tốt, góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn.

Về  thôn 1 hôm nay chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những tuyến đường hoa  mười giờ, hoa chiều tím, hoa sam đua nhau khoe sắc dưới nắng hè; màu đỏ,  màu tím, màu vàng của hoa như tô điểm thêm cho bức tranh của một vùng quê bình yên.

Để có được tuyến đường hoa đẹp không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình tuyên truyền, vận động, nêu gương của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thôn. Trước kia, một số tuyến đường dân cư trên địa bàn thôn, mặc dù đã được đổ bê tông nhưng hai bên đường cỏ dại mọc um tùm, đất đá lẫn lộn, Ban Chấp hành chi Hội  đã họp bàn, thống nhất  đăng ký với thôn đảm nhận các tuyến đường về công tác vệ sinh môi trường, Chị em trong chi hội cùng nhau quyết tâm, tổ chức thu dọn, làm cỏ để trồng hoa. Với quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng thuận của chị em hội viên trong chi hội nên mô hình đã được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả tích cực.

Có thể nói từ ngày chi hội phụ nữ của thôn triển khai trồng hoa ven các tuyến đường giao thông trong thôn, vẻ đẹp từ những con đường hoa đã góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, một số hộ dân trước đây thường xuyên xả rác ra lề đường đã bỏ rác đúng quy định, tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp.

Từ khi những tuyến đường hoa xuất hiện như tạo điểm nhấn cho làng quê và hơn hết là ý thức bảo vệ môi trường sống của người dân trong thôn cũng thay đổi. Những tuyến đường hoa thay cỏ dại ven đường đã tạo diện mạo mới, mang lại sức sống mới cho làng quê.

Sau khi các tuyến đường giao thông trong thôn được chi hội phụ nữ trồng hoa, để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình đường hoa thay cỏ dại, Cấp ủy, Ban công tác mặt trận thôn 1 đã họp thống nhất  phân cho mỗi đoàn thể trong thôn đảm nhận một tuyến đường để hỗ trợ chi hội phụ nữ chăm sóc và bảo vệ.

Các đoàn thể thôn một ra quân chăm sóc các tuyến đường hoa

Thôn 1 xã Vân Sơn với phong trào " Trồng hoa thay cỏ dại"

Đăng lúc: 15/10/2019 16:27:00 (GMT+7)

Các đoàn thể thôn một ra quân chăm sóc các tuyến đường hoa