Tết cùng người nghèo

Ngày 14/01/2023 18:27:56

Hỗ trợ, chia sẻ với người nghèo khó là đạo lý nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam, được thực hiện thường xuyên vào mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn người nghèo có cái tết an lành hạnh phúc.

Tết đến, xuân về mọi người, mọi nhà lại tất bật sửa sang nhà cửa, mua sắm các thứ để lo cho gia đình có một cái Tết tươm tất, đủ đầy. Thế nhưng, đối với người nghèo, mỗi cái tết lại là một lần vất vả lo toan. Xuất phát từ truyền thống dân tộc với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Vân Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực để chăm lo tết cho người nghèo những phần quà bằng tiền và hiện vật, dành tặng các trường hợp còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Trong dịp xuân Quý Mão 2023 sắp đến nhiều gia đình, nhiều con em Vân Sơn đã dành một phần thu nhập của gia đình để tặng quà cho người nghè ăn tết trong đó có gia đình Anh Lê Đình Thành chủ cửa hàng cây xăng Thành Diệp thôn 7 xã Vân sơn và Gia đình anh Ngọc Anh là con em Vân Sơn hiện đang làm Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa đã hỗ trợ cho 18 hộ nghèo trong xã ăn tết mỗi hộ 400.000đ tổng số tiền 7.200.000đ số tiền hỗ trợ thông qua MTTQ xã để gửi đến các hộ nghèo với lời chúc cho các gia đình đốn tết an lành và cũng trong dịp này 3 gia đình đã hỗ trợ cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất 500.000đ tổng số tiền 2.000.000đ,

Món quà tuy không lớn nhưng sự quan tâm, sẻ chia của gia đình Anh Lê Đình Thành và gia đình anh Ngọc Anh đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương động viên cho người nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn hơn khi tết đến. Không khí xuân đang cận kề, lòng người như được sưởi ấm khi được đón nhận sự quan tâm của cả cộng đồng. Đây cũng là những việc làm có ý nghĩa góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc.
Screenshot (33).png
ANH LÊ ĐÌNH THÀNH ĐẠI DIỆN 2 GIA ĐÌNH  TRAO QUÀ ỦNG HỘ HỘ NGHÈO ĐÓN TẾT

Tết cùng người nghèo

Đăng lúc: 14/01/2023 18:27:56 (GMT+7)