Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tại thôn 3 xã Vân Sơn

Ngày 03/11/2019 11:12:36

Thực hiện phương châm đưa tiến bộ KHKT xuống đến với người nông dân ở cơ sở, chiều ngày 02/11/2019, tại Nhà Văn hóa thôn 3, Hội nông và Trung tâm học tập cộng đồng xã Vân Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại Thanh niên Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên nông dân.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch MTTQ, BTV hội nông dân xã, Ban giám đốc TTHTCĐ,  các đồng chí trưởng thôn, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội nông dân 8 thôn trên địa bàn xã cùng hội viên nông dân thôn 3.

Tại buổi tập huấn, trong thời gian 01 buổi chiều các đại biểu về tham gia lớp tập huấn đã được nghe bà Nguyễn Thị Vân báo cáo viên của Công ty Cổ phần thương mại Thanh niên Việt Nam truyền đạt các nội dung về: Phương pháp chăm sóc, phòng bệnh, trị bệnh cho cây trồng, phòng bệnh vật nuôi bằng các chế phẩm sinh học như phân bón lá A2, thuốc trừ sâu thảo mộc ANISATSH01, SH02, SH03, Nano bạc để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn sinh học và xem các tư liệu minh chứng sử dụng các chế phẩm sinh học.

Thông qua buổi tập huấn, đã giúp các hội viên nông dân áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản suất, chăn nuôi, nhằm nâng cao năng suất; chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng; tạo môi trường an toàn, cách ly mầm bệnh, cải tạo đất, xóa dần tập quán sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, đồng thời giúp hội viên nông dân nắm chắc kiến thức mới về khoa học kỷ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi.

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật tại thôn 3 xã Vân Sơn

Đăng lúc: 03/11/2019 11:12:36 (GMT+7)