Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào "Vì đường quê xanh sạch đẹp tại xã Vân Sơn

Ngày 18/10/2019 09:08:56

Nhằm từng bước xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn xanh - sạch - đẹp, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, từ đầu năm 2018, Hội Phụ nữ huyện huyện đã triển khai phong trào “Vì đường quê xanh- sạch- đẹp” đến tất cả các xã Thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn ngoài việc vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên, tổ chức trồng hoa ở ven các con đường trung tâm xã, thị trấn, nhà văn hóa để tạo thành các con đường hoa, thay thế cỏ dại.

Để rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, sáng ngày 17/10/2019 tại Hội trường văn hóa đa năng xã Vân Sơn, Hội LHPN huyện triệu Sơn tổ chức hội nghị sơ kết phòng trào “Vì đường quê xanh sạch đẹp”,  về dự hội nghị có đ/c Lê Kim Chất phó bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Lê Thanh Hải Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Hà Hữu Khang UVBTV huyện ủy-CT MTTQ huyện, đ/c Lê Quang Trung PCT UBND huyện, đ/c Bùi kim Dậu trưởng phòng VHTT và đại diện các ban ngành cấp huyện,  BTV Hội LHPN huyện Triệu Sơn,  BTV Hội LPPN 36 xã, thị trấn, về phía xã Vân Sơn có đ/c Lê Kim Minh Bí thư Đảng ủy-CT HĐND, đ/c Lê Bá Thành CTUBND, đ/c Nguyễn Văn Niên CT UBMTTQ và Bí thư chi bộ, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 1, thôn 2.

Trước khi tổ chức hội nghị  các đại biểu về dự hội nghị đã đi thăm tuyến đường hoa thôn 1, thôn 2 xã Vân Sơn, đi trên con đường làng, ngõ xóm, đường liên thôn, hai bên đường được trồng hoa chiều tím và hoa mười giờ, hoa Sam san sát nhau trông như một bức tranh mới thấy hết được ý nghĩa của những con đường hoa. Là đơn vị được Hội phụ nữ xã chọn làm điểm triển khai mô hình đường hoa, chi hội phụ nữ thôn 1 và thôn 2 đã phổ biến đến các hội viên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các hội viên. Khi mới bắt đầu triển khai, từng chi hội phụ nữ thôn đã khảo sát, lựa chọn tuyến đường, sau đó nhân rộng ra một số tuyến đường khác trong thôn.Từ đây trên các tuyến đường đã không còn là địa điểm xả rác của một số hộ dân, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, thay vào đó là những tuyến đường hoa tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm và diện mạo của xã. Với mong muốn có được con đường đầy màu sắc và mang lại sức sống mới, các hội viên phụ nữ đã bỏ ra nhiều công sức trồng và chăm sóc. Tuy mới triển khai thực hiện, nhưng mô hình này đã thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia và đến nay trên địa bàn xã đã trồng được gần 10 km đường hoa, làm đẹp cảnh quan nông thôn. Có thể thấy việc đẩy mạnh cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Phong trào "Phụ nữ chung tay chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với việc xây dựng những tuyến đường hoa đã trở thành hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong huyện góp phần nâng cao ý thức cho mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường và làm đẹp đường làng ngõ xóm chung sức xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển.

DSC01182.JPG

DSC01173.JPG

DSC01174.JPG

DSC01176.JPG