Hội Cựu giáo chức xã Vân Sơn: Tổng kết công tác hội Cựu giáo chức năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 24/12/2022 09:53:08

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022, Tại hội trường Văn hóa đa năng Hội Cựu giáo chức xã Vân Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội Cựu giáo chức năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND xã và 57 hội viên hội Cựu giáo chức.

Năm 2022, Hội Cựu giáo chức xã Vân sơn luôn quan tâm xây dựng tổ chức và phát triển hội viên; nội dung và hình thức hoạt động của hội ngày càng phong phú, đa dạng. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức xã đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho hội viên là các nhà giáo về hưu, Hội cựu giáo chức luôn xác định công tác xây dựng và phát triển Hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Điểm nổi bật của Hội cựu giáo chức trong năm qua đó là các thành viên từ Ban chấp hành đến các chi hội vẫn duy trì chế độ sinh hoạt theo quy định. Nội dung sinh hoạt thiết thực, hiệu quả và luôn đổi mới, thu hút được các hội viên tham gia. Tổng số hội viên 57  người, các nhà giáo là hội viên cựu giáo chức hầu hết đều cao tuổi nên việc quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên được Hội hết sức quan tâm và là việc làm thường xuyên nhằm động viên hội viên có cuộc sống vui vẻ, phấn khởi thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi Hội viên khi ốm đau, bệnh tật, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn.

Bên cạnh chăm lo đời sống cho hội viện, Hội cựu giáo chức luôn hướng tới phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu giáo dục con cái, học giỏi, tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước khác của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã và Nhà trường động viên con em ra lớp học, không bỏ học nhằm duy trì, giữ vững công tác phổ cập.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Hội Cựu giáo chức tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội; tích cực tuyên truyền, vận động giáo viên nghỉ hưu tham gia tổ chức Hội; tiếp tục tuyên truyền,vận động hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên đến gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hằng năm tổ chức mừng thọ cho hội viên đủ 70 tuổi, 80 tuổi và 90 tuổi trở lên; duy trì và thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhằm giao lưu, động viên hội viên sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội.

IMG20221224082319.jpg
THẦY GIÁO LÊ ĐÌNH HÙNG CHỦ TỊCH HỘI CỰU GIÁO CHỨC BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI

IMG20221224082449.jpg
IMG20221224091824.jpg