Ngày 12/09/2019 16:23:12

Sáng ngày 19/4/2019 tại Hội trường Văn hóa đa năng, Hội Cựu chiến binh xã Vân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lương Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, đ/c Lê Kim Minh Bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã cùng với các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ và 25 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu đại diện 430 hội viên CCB về dự hội nghị.

Hội Nghị nghe đ/c Lê Kim Do Chủ tịch Hội Chiến binh thay mặt BCH hội báo cáo đánh giá kết quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019,  Phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2019 - 2024

Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Vân Sơn đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, với bản lĩnh chính trị và trình độ năng lực được tôi luyện quân ngũ nhiều đ/c được tín nhiệm giữ các trọng trách  trong cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  được minh chứng có 4/5 đ/c tham gia BTV Đảng ủy, 12/15 đ/c tham gia BCH Đảng ủy, 8/8 đ/c bí thư chi bộ thôn; 7/8 đ/c là thôn trưởng; 19/25 đ/c là đại biểu HĐND, . Hội  đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Đặc biệt là trong phong trào chung tay xây dựng NTM năm 2014, 2015 Hội đã hoàn thành 8 tiêu chí do Hội đảm nhận ngoài ra hội viên còn tích cực tham gia hoàn thiện các tiêu chí chung, góp phần quan trọng cùng toàn xã  hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM vào tháng 10/2015

Thực hiện Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn của Hội cấp trên về phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế,  với bản chất truyền thống “ bộ đội Cụ Hồ” nhiều hộ gia đình hội viên đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế vườn đồi, trang trại, sản xuất, kinh doanh, từ các mô hình phát triển kinh tế đời sống vật chất và tinh thần hội viên ngày càng nâng lên rõ rệt, nhiều gia đình hội viên đã vươn lên thoát nghèo, Hội đã góp một phần quan trọng trong mục tiêu xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã,  hộ nghèo của Hội còn 4 hộ  = 0,94%. Hộ cận nghèo còn 7 hộ bằng 1,6%.

Công tác phát triển quỹ Hội luôn được chú trọng bằng nhiều hình thức: như nhận khoán các công trình, động viên vội viên tự nguyện đóng góp quỹ. Đến nay quỹ Hội có 320.000.000 đồng, quỹ Hội được dùng để tổ chức thăm hỏi động viên đồng chí đồng đội, người thân, gia đình hội viên khi gặp ốm đau, hoạn nạn và hỗ trợ hội viên vay phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Ngoài đóng góp XD quỹ hội, hội còn tích cực tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo do Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phát động, khuyến học, khuyến tài, ủng hộ quỹ thiên tai bão, lụt và ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và nhiều các phong trào khác.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024:  Hội CCB tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương, phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100%  hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến lương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Sơn và đồng chí Lê Kim Minh bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành quả của Hội cựu chiến binh xã Vân Sơn đã đạt được trong 5 năm qua và chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Đ/c Lê Kim Do CT Hội CCB thay mặt  Hội CCB xã Vân sơn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ 2019 – 2024.

Thực hiện quyết định phân bổ đại biểu dự hội nghị tổng kết tại huyện, hội nghị đã bầu đ/c Lê Thanh Sơn chi hội trưởng  chi hội CCB thôn 4 đại diện cho chi hội tiêu biểu trong các phong trào thi đua và đ/c Lê Đình thành hội viên chi hội 7 tiêu biểu cho các hội viên gương mẫu đi đầu trong phát triển KT và phong trào từ thiện.

Nhân dịp này UBND xã Vân Sơn đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể là chi hội 5, chi hội 7 và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm “Cựu chiến binh gương mẫu”  2014-2019. Hội đề nghị Hội chiến binh huyện Triệu Sơn tặng giấy khen cho chi hội CCB thôn 4 là đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Nguyễn Tiến Lệ - CC VH-XH

Đăng lúc: 12/09/2019 16:23:12 (GMT+7)

Nguyễn Tiến Lệ - CC VH-XH