Đoàn viên thanh niên xã Vân Sơn: Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khóa khăn

Ngày 16/09/2020 15:26:59

Nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Đoàn Thanh niên xã Vân Sơn tổ chức tặng quà tiếp sức đến trường cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng ngày 16/9/2020, tại trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Vân Sơn, Đoàn thanh niên đã tổ chức trao tặng 6 phần quà trị giá mỗi phần quà 500.000 đồng (gồm 1 chiếc cặp, 10 cuốn vở viết và 200.000đ tiền mặt mua đồ dùng học tập) cho 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 20 xuất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 10 cuốn vở viết,  tổng trị giá 6 triệu đồng.

Phần quà hỗ trợ được trích từ nguồn thu được qua thực hiện mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo” trong kế hoạch hành động “Cùng trẻ em nghèo tới trường” được Đoàn thanh niên xã Vân sơn tổ chức thực hiện và quà của Công ty Minh Tiệp hỗ trợ.  Đây là một hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên xã Vân Sơn góp phần động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học tập tốt.  Qua đó, cũng góp phần lan tỏa những hành động tình nguyện thiết thực, nghĩa cử cao đẹp trong lực lượng thanh niên nói riêng, toàn xã hội nói chung.

Nhân dịp Đoàn thanh niên xã Vân Sơn tổ chức trao quà cho hoc sinh nghèo, Trường THCS trao thưởng cho 2 học sinh tham gia thi đạt giải môn văn hóa cấp tỉnh, Trường Tiểu học trao 10 xuất quà của cô giáo Phạm Thị Nga ủng hộ cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 10 cuốn vở viết.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ học sinh nghèo, đ/c Lê Kim Cảnh Bí thư đoàn xã nhấn mạnh : "Đây là chương trình hành động của đoàn viên thanh niên, nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc. Thông qua hoạt động góp phần phát huy sức trẻ trong các hoạt động của cộng đồng, trong thời gian tới Đoàn thanh niên xã Vân Sơn sẽ tiếp duy trì mô hình để gây quỹ để hỗ trợ học sinh nghèo và các việc làm từ thiện khác"

Cũng tại buổi trao quà, thầy Phạm Hồng Thanh Hiệu trưởng trường tiểu học và thầy Lê Đình Chiến Hiệu trưởng trường THCS đã phát biểu cảm ơn Đoàn Thanh niên xã Vân Sơn và Công ty Minh tiệp đã có những phần quà đầy ý nghĩa tặng cho các em học sinh nghèo góp phần động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên học tập./.

TRAO QUÀ TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

TRAO QUÀ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

Đoàn viên thanh niên xã Vân Sơn: Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khóa khăn

Đăng lúc: 16/09/2020 15:26:59 (GMT+7)