Chi hôi phụ nữ thôn 1 xã Vân Sơn tổ chức Lễ Ra mắt "Chi hội kiểu, mẫu 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới" và tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam.

Ngày 21/10/2019 07:45:35

Thực hiện hướng dẫn của Ban thường vụ hội LHPN xã Vân Sơn về xây dựng mô hình “ chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Được sự nhất trí của chấp hành hội LHPN xã và cấp ủy chi bộ 1. Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2019, tại Nhà văn hóa thôn, Chi hội phụ nữ thôn 1 đã tổ chức Lễ ra mắt “Chi hội kiểu mẫu, 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” và tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019) .

Về dự có đồng chí Lê Thị Hải Chủ tịch và  đ/c Nguyễn Thị Ngoan UV BTV hội LHPN xã,  đ/c Lê Hữu Hồng Bí thư chi bộ , đ/c Tô Vĩnh Phúc Thôn trưởng và 116 cán bộ, hội viên trong chi hội 1 về dự.

Trước khi vào chương trình Lễ ra mắt và tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, chi hội đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ bằng những bài hát về quê hương đất nước, những bài sáng tác tự biên về sự phát triển của thôn 1..

Tại buổi ra mắt, chi hội nữ thoon 1 đã công bố bản đăng ký 12 tiêu chí xây dựng chi hội kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch xây dựng NTM, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động. Theo đó các thành viên sinh hoạt định kỳ, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn thực hiện 8 tiêu chí của mô hình "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" bằng các tiêu chí cụ thể: 5 không là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; tiêu chí 3 sạch, là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Sau lễ ra mắt chi hội kiểu mẫu, chi hội đã tổ chức tạo đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam, tại buổi tọa đàm chị em và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Hội trong 89 năm qua, Trải qua 89 năm hình thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Dù trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhưng phụ nữ vẫn là người trung kiên, chung thủy, mẫu mực, đảm đang, trung hậu để xứng đáng 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

.Nhân ngày 20/10 về dự lễ ra mắt và tọa đàm kỷ niệm, đ/c Lê Thị Hải CT Hội LHPN xã và đ/c Lê Hữu Hồng Bí thư chi bộ 1 đã phát biểu ý kiến chúc mừng chi hội và trao quà của Hội liên hiệp phụ nữ xã và của Thôn 1 cho chi hội, cũng trong buổi tọa đàm, chi hội phụ nữ thôn 1 đã trao quà lưu niệm cho 3 cụ thành viên hội người cao tuổi là nữ trong thời gian qua đã đồng hành cùng chi hội xây dựng tuyến đường hoa thay cỏ dại.
        Thay mặt chi hội phụ nữ thôn 1, chị Nguyễn Thị Thoa chi hội trưởng cảm ơn sự quan tâm của BTV hội liên hiệp phụ nữ xã và Cấp ủy chi  bộ 1 đã quan tâm giúp đỡ chi hội trong thời gian qua và hứa sẽ  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng thành công chi hội kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch.

DSC01283.jpg

DSC01288.jpg

DSC01296.jpg

DSC01297.jpg