Đoàn thanh niên xã Vân Sơn: Tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2023

Ngày 08/01/2023 18:13:30

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2023, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, chiều ngày 08/01/2023, BCH Đoàn xã Vân sơn tổ chức lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn năm 2023 cho các đội viên ưu tú củaTHCS Vân Sơn. Về tham dự lớp cảm tình Đoàn, có đ/c Lê Đình Chiến hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Văn Thành phụ trách đoàn, đội của nhà trường, các đ/c ủy viên BTV đoàn xã cùng 57 Thanh niên ưu tú của trường THCS Vân Sơn.

Đoàn Thanh niên là tổ chức có nghĩa hết sức quan trọng của cách mạng Việt Nam, được coi là cánh tay đắc lực của Đảng, là lực lượng hậu bị tin cậy cho của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Do vậy đây là một điều hết sức vinh dự và tự hào, là mốc sự kiện đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của các thanh niên để có thể được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn thanh niên, làm nền tảng cho quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện tiếp theo suốt cuộc đời. Nhiệm vụ trước mắt là phát huy tinh thần của những thanh niên ưu tú, tập trung vào học tập để đạt được những kết quả như mong muốn trong thời gian sắp tới, nhằm góp phần nhỏ bé xây dựng nhà trường và quê hương Vân Sơn ngày càng giàu đẹp hơn.

Tại các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn các thanh niên ưu tú được nghe đ/c Lê Kim Cảnh Bí thư Đoàn xã đã truyền tải cho các thanh niên những kiến thức cơ bản về tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, mục đích, ý nghĩa, vai trò và tinh thần cách mạng của người đoàn viên thông qua các nội dung: Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;  Phấn đấu để trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn được tổ chức nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên ưu tú về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao nhận thức cho thanh niên về lịch sử của Đoàn, của Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đó giúp cho thanh niên hiểu biết thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của một Đoàn viên để từ đó ra sức trau dồi đạo đức lối sống lành mạnh, tạo động lực cho thanh niên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Đồng thời, là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới.

Thông qua việc học tập các đội viên ưu tú đã ý thức, sự tự hào và trách nhiệm bản thân khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn, là phải: Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng XHCN, tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; gương mẫu chấp hành và vận động thanh niên thực hiện đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Sau thời gian học tập các thanh niên được kiểm tra nhận thức căn bản về tổ chức Đảng - Đoàn thông qua một số câu hỏi ngắn, hy vọng tất cả đều xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong lễ kết nạp Đoàn sắp tới.

IMG20230108105142.jpg
LỄ CHÀO CỜ

IMG20230108104849.jpg
TOÀN CẢNH  LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN