Xã Vân Sơn tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Huy Dinh

Ngày 09/12/2019 16:28:36

Chiều ngày 06/12/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Vân Sơn đã tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Huy Dinh, về dự có đồng chí Lê Kim Chất Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Kim Minh Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã, các đ/c trong BCH Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Vân Sơn, cán bộ, nhân dân thôn 5, nhân dân trong và ngoài xã cùng gia đình họ tộc của liệt sỹ.

Liệt sỹ Phạm Huy Dinh sinh ngày 28/12/1956 tại làng Bắc Sơn xã Vân Sơn - huyện Triệu Sơn - tỉnh Thanh Hóa, nhập ngũ ngày 14/10/1974, Sau khi tốt nghỉệp Học viện Hậu cần về nhận nhiệm vụ tại Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4, chức vụ Phó ban xe máy, cấp bậc Đại úy. Tháng 11/1980 đồng chí được cử sang làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia. Trong quân ngũ, đồng chí là người chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó, được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến, ngày 15/08/1979 đ/c được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, trong quá trình làm nhiệm vụ, những thành tích của đồng chí đã được cấp trên ghi nhận và tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Ngày 23/05/1987 trong khi đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia đồng chí đã hy sinh do bị sốt rét ác tính tại Mi Mít - Xi xi pôn, Bắc Tam Bong - Cam puchia, thi hài được đồng đội chôn cất tại nghĩa trang Châu Thành - tỉnh Tây Ninh.

Sau 32 năm kể từ khi liệt sỹ hy sinh, một chặng đường dài lịch sử, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hài cốt liệt sỹ Phạm Huy Dinh được di chuyển từ nghĩa trang Châu Thành – tỉnh Tây Ninh về với quê hương Vân Sơn, nơi quê cha đất tổ, nơi chôn nhau cắt rốn của mình để yên nghỉ.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại gia đình bà Lê Thị Dớ mẹ của Liệt sĩ trong không khí trang nghiêm, xúc động. Ngay sau buổi lễ, hài cốt Liệt sỹ Phạm Huy Dinh được đưa về an táng trong khu mộ của Dòng họ tại Xã Vân Sơn- huyện Triệu Sơn trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và gia đình, dòng họ trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Việc đón nhận hài cốt Phạm Huy Dinh là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Sơn đối với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

Xã Vân Sơn tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Phạm Huy Dinh

Đăng lúc: 09/12/2019 16:28:36 (GMT+7)