Xã Vân Sơn: Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy và trộm cắp tài sản.

Ngày 13/06/2022 17:03:46

Chiều ngày 10/6/2022, tại Hội trường văn hóa đa năng, UBND xã Vân Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy và trộm cắp tài sản, Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trọng Cương- Bí thư Đảng bộ, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, các đ/c bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn và lực lượng công an, đ/c Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã chủ trì hộ nghị

Hội nghị nghe đ/c Vũ Thanh Tuân Trưởng Công an xã triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy và trộm cắp tài sản, theo đó trong những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định; không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm, phạm pháp hình sự được kiềm chế; không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Tình hình ANTT có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp; các loại tội phạm như trộm cắp, gây thương tích, tội phạm tín dụng đen, ma túy … vẫn xảy ra, còn diễn biến phức tạp; Nguyên nhân chủ yếu vẫn do công tác nắm tình hình, phòng ngừa đấu tranh có lúc, có việc chưa kịp thời; công tác phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chưa thường xuyên; nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, còn tạo ra nhiều sơ hở và điều kiện thuận lợi để tội phạm hoạt động, ảnh hưởng đến ANTT và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, chung tay vì mục tiêu xây dựng xã Vân Sơn trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. UBND xã triển khai kế hoạch và  yêu cầu Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Trưởng các cơ quan, đơn vị, thôn trưởng các thôn tập trung chỉ đạo nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Chủ động nắm tình hình có liên quan đến ANTT tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nhân dân không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Tăng cường chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo ANTT, huy động lực lượng Quân sự, Công an, bảo vệ cơ quan, nhà trường tăng cường tuần tra, triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT trên địa bàn.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, vận động cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên trong các cơ quan, nhà trường, khu dân cư, và nhân dân thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội.

3. Chủ động phòng ngừa với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhất là tội trộm cắp, ma tuý... không để tội phạm lộng hành, xâm hại đến tính mạng, tài sản…và sinh hoạt của nhân dân.

4.Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng tự chế, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (như kinh doanh gas không có giấy phép, các cơ sở lưu trú...). Nắm bắt và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

5. Hiệu trưởng 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở chỉ đạo các giáo viên chủ nghiệm quản lý chặt chẽ học sinh của lớp, kịp thời phát hiện các em có biểu hiện vi phạm pháp luật, kịp thời giáo dục, răn đe, ngăn chặn, xử lý.

Thôn trưởng các thôn chỉ đạo Tổ ANTT, ANXH phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, tăng cường công tác tuần tra nhân dân, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để ngăn chặn xử lý.

6. Thực hiện có hiệu quả Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Trưởng các ban ngành, đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, thôn trưởng các thôn tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, nhà trường và các khu dân cư để nâng cao ý thức chấp hành  pháp luật và tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân tích cực tham gia giữ gìn ANTT.

7. Công an xã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy và trộm cắp tài sản trên địa bàn xã; tăng cường xuống cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ngành, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng để chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT ở từng thôn.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, thôn trưởng các thôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức chỉ đạo nghiêm túc triển khai thực hiện. Cơ quan, đơn vị nào không triển khai, để xảy ra tình hình phức tạp về ANTT sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định./.

IMG20220610155019.jpg
Đ/C LÊ BÁ THÀNH CHỦ TỊCH UBND XÃ KHAI MẠC VÀ CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ

IMG_20220610_155259.jpg
CÁC ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI NGHỊ