Xã Vân Sơn: Tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2020

Ngày 25/12/2020 10:08:13

Chiều ngày 24/12/2020, xã Vân Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - An ninhnăm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thành phần tham dự hội nghị có các đ/c trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các đ/c trưởng các Đoàn thể, các đ/c cán bộ chỉ đạo các thôn, hiệu trưởng các trường học, Cán bộ công chức liên quan, bí thư chi bộ, thôn trưởng, thôn đội trưởng, lực lượng công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quang Tuyến Ban chỉ huy quân sự huyện cán bộ phụ trách địa bàn, đ/c Lê Văn hoàng Bí thư Đảng ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Báo cáo công tác xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo khẳng định, năm 2020 mặc dù gặp không ít những khó khăn do tình hình chung của cả nước, của tỉnh của huyện, song cán bộ và nhân dân xã xã Vân Sơn đã cố gắng nổ lực vượt qua những khó khăn thử thách và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, xã hội. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ được thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng đời sống văn hóa xã hội, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và hoạt độ được thực hiện tốt. Lực lượng Công  an, Quân sự, đã tham mưu, phối hợp với các các ngành, đoàn thể cùng cấp ủy, chính quyền đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ QP – AN. Chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, tham mưu giải quyết kịp thời đảm bảo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh. Triển khai các phương án, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá, trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nhất là những tồn tại, hạn chế có yếu tố chủ quan, cần phải sớm được khắc phục như trong các Báo cáo tổng kết và các ý kiến phát biểu của các vị đại biểu đã nêu,  các đại biểu đã tập trung phân tích những kết quả đã đạt được trong công tác quốc phòng – an ninh những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp khắc phục; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác quốc phòng – an ninh năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền cần quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP-AN trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an- Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm anh ninh chính trị- tật tự ATXH trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng quân sự công an với các ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh để đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND và lực lượng quân sự, công an xã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để đưa vào kế hoạch để tổ chức thực hiện và kết luận: cùng với việc thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đã nêu trong các báo cáo tổng kết, cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Các cấp ủy Đảng cần tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao cảnh giác cách mạng, tích cực tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc.

2. Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng thế trận An ninh nhân dân.

3. Thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp giữa Quân sự - Công an với các ngành, các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng,  An ninh.

4. Tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng , An ninh, gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển KT - XH, bảo đảm ổn định và nâng cao đời sống nhân dân. Phát hiện và khắc phục kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh, tăng cường sự đồng thuận trong toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Tại hội nghị tổng kết, UBND xã đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 2 thôn và 4 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2020./.

MỘT SỐ HÀNH ẢNH HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ

Đ/C LÊ VĂN HOÀNG BÍ THƯ ĐẢNG ỦY TRAO GIẤY KHEN CHO 2 TẬP THỂ VÀ 4 CÁ NHÂN
CÓ THÀNH TÍCH HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, AN NINH NĂM 2020

Xã Vân Sơn: Tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2020