Xã Vân Sơn: Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2020

Ngày 29/06/2020 15:00:50

Thực hiện kế hoạch công tác Quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân năm 2020 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn, sáng ngày 29/6/2020, Ban CHQS xã Vân Sơn tổ chức Khai mạc khóa huấn luyện dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 cho lực lượng dân quân.

Dự khai mạc có đồng chí Lê Kim Minh Chủ tịch HĐND xã, đ/c Lê Kim Tuyên Phó bí thư Đảng ủy, đ/c Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, trưởng các đoàn thể, các ngành có liên quan và 55 đ/c dân quân trong xã.

DSC02910.JPG

DSC02912.JPG

Đ/c Nguyễn Đình Tình chỉ huy trưởng quân sự khai mạc ra quân huấn luyện

DSC02913.JPG

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị hiện có nhằm đáp ứng yêu cầu chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao của lực lượng dân quân trong tình hình mới. Trên cơ sở đó các chiến sĩ hiểu rõ và nhận thức đầy đủ âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, tạo niềm tin và sự đồng thuận, nhất trí cao, từ đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ tác chiến, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.  Để đợt huấn luyện đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu lực lượng dân quân thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc; tuyệt đối chấp hành thời gian, tham gia đầy đủ chương trình huấn luyện, kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt loại khá.

DSC02916.JPG

Đ/c Lê Bá Thành Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân.

DSC02915.JPG

DSC02926.JPG

Đ/c Đặng Viết Tư  thay mặt cho các chiến sỹ dân quân hứa quyết tâm thực hiện tốt đợt huấn luyện

DSC02933.JPG

Đ/c Lê Kim Minh lên lớp giảng bài học chính trị cho lực lượng dân quân

Đợt huấn luyện dân quân năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29/6/2020 đến 10/7/2020, trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về chính trị và quân sự:

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân sẽ được học tập những kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng trước tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù định chống phá cách mạng Việt nam, vấn đề an ninh quốc gia và các văn bản liên quan.

Về quân sự: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; , kỹ năng sử dụng vũ khí, kỹ thuật chiến đấu bộ binh.  Thông qua huấn luyện sẽ nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

DSC02932.JPG

Buổi Khai mạc huấn luyện dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 thành công tốt đẹp, tin tưởng rằng mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ phát huy những phẩm chất của người lính, tích cực học tập, rèn luyện, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị của địa phương, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Sau khai mạc các chiến sĩ dân quân đã được học bài chính trị đầu tiên của đợt huấn luyện./.

Xã Vân Sơn: Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2020

Đăng lúc: 29/06/2020 15:00:50 (GMT+7)

DSC02910.JPG

DSC02912.JPG